Cá: Một số loại cá như cá trích, cá mòi, cá thu, cá hồi và cá ngừ có chứa hàm lượng lớn axit béo omega-3 rất có lợi cho tim mạch, hỗ trợ não bộ. Theo Hiệp hội tim mạch Mỹ, mỗi người nên 2 bữa cá mỗi tuần. Ảnh:Gizmodo.
Dầu olive: Nên sử dụng dầu olive để trộn salad và dùng trong nấu nướng. Tuy nhiên, bạn chú ý liều lượng sử dụng. Bạn nên cho ít dầu olive hơn liều lượng yêu cầu trong công thức nấu ăn. Ảnh: Medical News Today.
Các loại hạt: Các loại hạt, từ hạt hồ đào đến hạt dẻ đều chứa chất béo có lợi cho sức khỏe, nhưng không nên lạm dụng. Đặc biệt, óc chó là một trong những loại hạt cung cấp chất béo có lợi cho tim mạch tốt nhất. Ảnh: Express.
Trứng gà: Trứng gà rất giàu protein. Một quả trứng gà có chứa hàm lượng chất béo dưới 5 gram và đa số là chất béo có lợi. Hơn nữa, trứng còn giàu omega-3. Ảnh: Food Network.
Các loại đậu (đỗ): Các loại đỗ có chứa axit omega-3 rất tốt cho sức khỏe về thể chất và tinh thần. Ảnh: MNN.
Chocolate đen: Ăn chocolate đen mỗi ngày sẽ giúp cho tim hoạt động tốt hơn. Theo nghiên cứu từ Đại học bang Louisiana (Mỹ), chocolate đen chứa các vi khuẩn có lợi cho đường ruột có lợi và các hợp chất chống viêm, giúp bảo vệ tim mạch. Ăn chocolate đen còn giúp giảm cân. Ảnh: Rodales Organic Life.
Rau xanh: Rau cải xoăn, cải Brussels, rau chân vịt và một số loại rau xanh khác có chứa chất omega-3. Những loại rau này chỉ cung cấp một phần nhỏ axit béo so với cá. Vì vậy, chúng ta phải ăn khoảng 2-3 bát nhỏ rau mỗi ngày. Ảnh: Healthy Family Matters.
Hạt lanh nghiền: Hạt lanh có chứa chất xơ và giúp giảm viêm. Chất béo trong loại hạt này có thể giúp trẻ hóa làn da, căng tràn sức sống. Ảnh: Lives Strong.
Nguồn: giadinh.net.vn